Thống kê
Hôm nay : 230
Tháng 05 : 443
Năm 2022 : 2.876
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG, TIỀN HẢI TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM CỦA CÁ NHÂN TẬP THỂ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 ĐỂ HUY ĐỘNG TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm sau tết Nhâm Dần. Vì thế, sĩ số trẻ đi học ở các nhóm lớp trong các trường học giảm. Để đảm bảo an toàn chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trước dịch bệnh Covid 19, trường Mầm non Đông Long - Tiền Hải đã tuyên truyền nâng cao hơn nữa trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong phòng chống dịch bệnh để huy động trẻ trở lại trường lớp.

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG, TIỀN HẢI TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM CỦA CÁ NHÂN TẬP THỂ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 ĐỂ HUY ĐỘNG TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là thời điểm sau tết Nhâm Dần. Vì thế, sĩ số trẻ đi học ở các nhóm lớp trong các trường học giảm. Để đảm bảo an toàn chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trước dịch bệnh Covid 19, trường Mầm non Đông Long - Tiền Hải đã tuyên truyền nâng cao hơn nữa trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong phòng chống dịch bệnh để huy động trẻ trở lại trường lớp.

1.Trách nhiệm của cha mẹ học sinh:

Mỗi phụ huynh chính là một thành viên quan trọng có trách nhiệm phối hợp với nhà trường trong phòng, chống dịch Covid-19. Phụ huynh không đi đến trường và không được đưa các con đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Cha mẹ đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa các con đến trường và khi đón trẻ về. Cha mẹ thường xuyên rửa tay và hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết. Phụ huynh cũng nên đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, cách ly tại nhà đồng thời thông báo cho nhà trường, phụ huynh cũng có thể đưa con đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị nếu tình trạng của trẻ có diễn biến xấu

https://f16.photo.talk.zdn.vn/7023539488228600774/27e8b148f2d23e8c67c3.jpg

Kiểm tra, sàng lọc trước khi vào lớp cùng cô giáo nhé các con

Bên cạnh đó, nhà trường cũng viết các bài tuyên truyền trên loa truyền thanh xã để hướng dẫn phụ huynh cách đảm bảo an toàn cho các con khi trở lại trường. Nhà trường cũng thường xuyên liên hệ với phụ huynh để nắm bắt tình hình trẻ F0, F1 để hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc các bé trong thời gian cách ly tại nhà.

  1. Trách nhiệm của giáo viên, nhân viên tại trường: 

Giáo viên, nhân viên nhà trường chính là yếu tố quan trọng nhất trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa dịch khi các con đến trường. Ngay từ những ngày dịch bùng phát, nhà trường cũng đã quán triệt tất cả giáo viên hạn chế các hoạt động tập trung đông người, không nên ra khỏi địa phương khi không có việc thật sự cần thiết, không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường được nhân viên Y tế của nhà trường lấy mẫu test nhanh Covid. Kết quả là 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên âm tính.

https://f14.photo.talk.zdn.vn/7763215473609666028/4c2f59e84df482aadbe5.jpg

Chúng tớ vừa học vừa giãn cách đấy nhé!

https://f5.photo.talk.zdn.vn/4091867945856042653/e958fba718bad7e48eab.jpg

Thể dục thể thao nâng cao sức khỏe phòng chống Covid nhé

Giáo viên, nhân viên phải đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết tại trường (khi cho trẻ ăn, khi tiếp xúc gần với trẻ, …). Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về. Giáo viên rửa tay và hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn. Giáo viên hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách phù hợp trong các hoạt động trong lớp học.

https://f2.photo.talk.zdn.vn/4880645273166525495/d5a2b6e8aaf465aa3ce5.jpg

Chúng mình cùng xâu vòng tặng mẹ, tặng bà nhân ngày 8/3

https://f2.photo.talk.zdn.vn/2405055354629581066/f813f753304eff10a65f.jpg

Các con được đọc thơ, kể chuyện cùng cô giáo 

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp cũng thường xuyên liên lạc, cập nhật các ca F0 trong xã đến với phụ huynh nhóm lớp qua nhóm Zalo. Chính vì thế mà thời gian qua 100% các ca F0 đều được phát hiện và có nguồn lây ở nhà hoặc tiếp xúc với học sinh tiểu học. Trẻ đi học tại các nhóm lớp đều được đảm bảo an toàn và giãn cách trong tất cả các hoạt động tại trường.

https://f21-zpc.zdn.vn/2709782009915479763/f56af13d3720f87ea131.jpg

Các con đi học rất vui đấy bố mẹ ạ

  1. Trách nhiệm của khách đến thăm và người lao động làm việc:

 Hiện nay, tại điểm trường khu Hưng Long Bắc đang xây dựng thêm phòng học, vì thế người lao động ra vào trường rất đông. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường, BGH trường mầm non Đông Long thường xuyên đo thân nhiệt cho các bác thợ, đồng thời cũng tiến hành tuyên truyền tới các bác thợ xây các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiệu quả. Người lao động, người giao thực phẩm, khách không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Yêu cầu người vào trường, đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường. Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trường, khi ra về. Thực hiện giãn cách phù hợp khi làm việc hoặc tham gia các hoạt động tại trường. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.

4. Trách nhiệm của Ban giám hiệu:

Ban giám hiệu trường mầm non Đông Long tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí người đón và giao trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường: Bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, các đồ vật, sàn nhà, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh,... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết. Đồ chơi, thiết bị giáo dục sau mỗi buổi học hoặc khi thấy bị bẩn. Tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe,...của phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh (nếu có). Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Ngay cổng đã có nước sát khuẩn, trước cửa lớp đều có dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng.

https://f10.photo.talk.zdn.vn/4433732566049661657/09d373de67c2a89cf1d3.jpg

Giáo viên thường xuyên vệ sinh môi trường trong ngoài lớp học

Đối với trẻ ăn bán trú tại lớp, nhà trường luôn đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Bố trí suất ăn riêng cho mỗi học sinh, giáo viên; đảm bảo giãn cách phù hợp khi ăn theo điều kiện của nhà trường. Bố trí nơi nghỉ, ngủ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của nhà trường. BGH cũng bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy kín: mỗi lớp 1 thùng đựng rác đựng rác thải sinh hoạt, 1 thùng rác đựng rác thải y tế, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày. Thực hiện nghiêm cấm hoạt động khạc nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Tăng cường thông thoáng không khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện trẻ, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc.

Ban giám hiệu trường Mầm non Đông Long, thành viên 2 tổ An toàn tổ Covid ở cả hai khu, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đôn đốc giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc. Tiến hành tập huấn đầy đủ cho giáo viên, người lao động của nhà trường về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ tại trường nhằm đảm bảo phòng tránh dịch cao nhất cho học sinh học tâp tại trường.

Có thể nói, công cuộc phòng chống dịch Covid 19 của trường Mầm non Đông Long còn khiêm tốn. Song đó là thành quả rất đáng trân trọng của tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường. Kết quả đó chính là tâm huyết, là mong muốn cho sĩ số trẻ các nhóm lớp trở lại trường được nâng lên hơn nữa của tập thể sư phạm trường mầm non Đông Long. Vì thế, cha mẹ hãy yên tâm cho trẻ đến trường, bởi vì trường học luôn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tất cả những điều tốt đẹp nhất đang đợi các con ở trường đấy!

                                     Đông Long, ngày 12 tháng 3 năm 2022           

                                                    Người viết tuyên truyền

       

                                                        Phạm Thị Nương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan