Thống kê
Hôm nay : 16
Tháng 10 : 30
Năm 2022 : 6.256
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG, HUYỆN TIỀN HẢI LUÔN ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG, HUYỆN TIỀN HẢI LUÔN ĐI ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

    Thực hiện công văn số 322/PGDĐT ngày 02/06/2022 của Phòng GDĐT huyện Tiền Hải về việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 ngành Giáo dục huyện. Trường mầm non Đông Long tổ chức cho các đồng chí giáo viên đi tham gia hiến máu tình nguyện; “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” đây là một nghĩa cử cao đẹp.

    Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Vì thế, hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 - hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp ” của Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện sáng ngày 15/6/2022 tại Trung tâm văn hóa - Thể thao huyện Tiền Hải, 06 đồng chí giáo viên của Trường mầm non Đông Long đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

  Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện không ngừng được phát triển, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp và các địa phương. Số lượng máu và số người tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước; đã có hàng ngàn người hiến máu nhắc lại nhiều lần, hàng chục gia đình có nhiều thành viên tham gia hiến máu. Vì thế, Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Trường mầm non Đông Long luôn động viên giáo viên sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Trong số 6 cô tham gia hiến máu tình nguyện đợt này là các cô Đặng Thị Huế, cô Nguyễn Thị Hến, cô Hoàng Thị Lanh, cô Nguyễn Thị Mỵ, cô Vũ Thị Liên, cô Đặng Thị Miền trong đó có nhiều giáo viên đã tham gia hiến lần 2, lần 3 thậm chí có người hiến lần 4, 5. 

   Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hàng ngày, hàng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình là bạn đã cứu được nhiều người trước những nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Chúng ta có thể có thể chia sẻ một phần nào để giúp họ, đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh. Người bệnh không những được truyền máu mà  còn đón được tình thương bao la của đồng loại.

    Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch, làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu tái tạo sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật phấn chấn vui vẻ. Giá trị mà chúng ta nhận lại là những người hiến máu được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội, còn được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh cho bản thân mình. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra sức khỏe của chính mình.

    Những năm qua, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên trong nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, là đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện. Số lượng người hiến máu nhiều lần ngày càng tăng. Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan tỏa trong trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi giáo viên, mỗi nhân viên, Ban Giám hiệu trường mầm non Đông Long cùng với Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường đã tích cực động viên và trực tiếp đưa giáo viên đi hiến máu.

     Với tinh thần "Ngày hội hiến máu tình nguyện" năm 2022. Nhà trường đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Ban vận động hiến máu tình nguyện nhà trường đã xây dựng và triển khai thực hiện "Ngày hiến máu tình nguyện  năm 2022. Để ngày hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, ban vận động hiến máu của nhà trường cần làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu, nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện. Động viên, tập hợp nhiều tình nguyện viên trong cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên hơn.

Sau đây là một số hình ảnh giáo viên tình nguyện tham gia hiến máu

.

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Đông Long
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan