Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 110
Năm 2021 : 2.788
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG, TIỀN HẢI LÀM TỐT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ: 2021 - 2026.

 Trong không khí tưng bừng của cả nước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. TỉnhThái Bình, Huyện Tiền Hải nói chung và xã Đông Long nói riêng đang diễn ra các hoạt động sôi nổi. Là một trong 2 đơn vị giáo dục của xã nhà, Trường Mầm non Đông Long làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5/2021.

      Trong không khí tưng bừng của cả nước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. TỉnhThái Bình, Huyện Tiền Hải nói chung và xã Đông Long nói riêng đang diễn ra các hoạt động sôi nổi. Là một trong 2 đơn vị giáo dục của xã nhà, Trường Mầm non Đông Long làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5/2021.

Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước hăng hái tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Như chúng ta đã biết, Hội đồng nhân dân là cơ quan đại biểu của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, từ cấp xã tới cấp tỉnh. Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Đông Long diễn ra thành công. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử (UBBC) xã đã chỉ đạo thực hiện các bước theo đúng quy trình, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo khí thế sôi nổi hướng về ngày hội lớn.

Bầu cử đại biểu Quốc hội  và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Được sự chỉ đạo của cấp trên, ngay từ những ngày đầu tháng 5, BGH trường Mầm non Đông Long đã lập danh sách cán bộ giáo viên trong trường có hộ khẩu thường trú tại xã Đông Long và những người ở xã ngoài. Từ đó, BGH nhà trường cũng như giáo viên nắm được thông tin chính xác mình ở tổ bầu cử nào, trong tổ bầu cử của mình có những đại biểu nào, thời gian bầu cử diễn ra, địa điểm tiến hành bỏ phiếu, ở chính nơi cư trú của mình thực hiện nghĩa vụ của người công dân.

Bên cạnh đó, chi bộ, nhà trường cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, không chỉ trong cán bộ đảng viên, giáo viên trong nhà trường mà còn có tác động không nhỏ tới các tầng lớp nhân dân. Để mọi người nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; thấy rõ vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Từ đó, giáo viên và nhân viên nhà trường hiểu bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân để chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.  

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra ngày càng phức tạp trên cả nước, nhất là các tỉnh Phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang,…, nhưng bằng trách nhiệm của những người dẫn đầu và hòa cùng không khí sôi động của ngày hội lớn, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 23/5/2021. BGH trường mầm non Đông Long đã chỉ đạo giáo viên, nhân viên nhà trường vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 mà phòng giáo dục và đào tạo Tiền Hải chỉ đạo, vừa làm tốt công tác vệ sinh cảnh quan môi trường trong và ngoài nhà trường.

Giáo viên tích cực cắt tỉa cây cối chuẩn bị cho ngày 23/5/2021

Hình ảnh treo cờ và băng rôn khẩu hiệu để chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Bên cạnh đó, BGH nhà trường cũng chủ động, bố trí lực lượng treo cờ Tổ quốc, căng băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày hội bầu cử ở trường cả 2 khu: Khu Hưng Thịnh và khu Hưng Long Bắc.

Không dừng lại ở đó, BGH nhà trường cũng nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp giải quyết ổn định tình hình; phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Đến thời điểm này, các tổ bầu cử trong  xã đã triển khai công tác bầu cử đảm bảo tiến độ, quy trình, các phong trào thi đua được phát động, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử 23/5.

Đạt được những thành quả trên, là bởi vì, BGH nhà trường cũng như tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên một lòng đoàn kết và  góp một chút sức lực nhỏ bé của mình làm nên thành công của ngày hội lớn.

 

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, cử tri đã sẵn sàng bầu cử

Hòa cùng niềm vui chung trong ngày bầu cử trên cả nước, niềm vui của cán bộ giáo viên trường Mầm non Đông Long dường như được nhân đôi khi trong đợt bầu cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Lượt có tên trong danh sách ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã. Thật đáng trân trọng và đáng tự hào biết bao cho tập thể cán bộ và nhân viên Trường Mầm non Đông Long. Chúng tôi tin rằng, với sự tâm huyết, sự uy tín và tiếng nói của mình trong nhân dân xã Đông Long cô giáo Phạm Thị Lượt đã được các cấp các ngành, Đng bộ và nhân dân trong xã tín nhiệm chúng ta hy vọng rằng trong đợt bầu cử sắp tới đồng chí sẽ đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ 2021 -2026.

Những kết quả đạt được về thực hiện công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 23/5/2021, Trường Mầm non Đông Long còn khá khiêm tốn. Song đó là thành quả rất đáng trân trọng và đáng tự hào vì kết quả đó là minh chứng cho sự đoàn kết, sự nỗ lực vươn lên mọi khó khăn của tập thể sư phạm nhà trường, sự chỉ đạo giúp đỡ của Phòng giáo dục đào tạo huyện Tiền Hải, của các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và các tổ chức tập thể cá nhân. Chúc Ngày hội lớn của toàn dân giành nhiều thắng lợi!


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan