Thống kê
Hôm nay : 235
Tháng 05 : 448
Năm 2022 : 2.881
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG

Kính thưa: Các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LONG

 

Kính thưa: Các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã

 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong huyện Tiền Hải nói chung và trên địa bàn xã Đông Long nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp. Sau dịp nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong cả 3 cấp học ở 2 nhà trường trong xã đã xuất hiện các ca F0. Trên địa bàn xã tính từ ngày 18/01/2022 đến hôm nay ngày 16/02/2022 đã có 113 ca dương tính với Covid 19 nằm rải rác ở cả 3 thôn, trong đó, 23 ca đã khỏi bệnh và 90 ca đang cách ly tại nhà.

Tại trường Mầm non Đông Long tính từ 06/2 đến ngày 16/2 có 5 ca F0 (học sinh 4 ca, giáo viên 1 ca) tất cả các ca F0 đều ở khu Hưng Thịnh số ca F1 là 24 ca( học sinh 16 ca, giáo viên 8 ca).

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã nhà, trường Mầm non Đông Long đề nghị toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế. Đồng thời, mỗi cá nhân cần nâng cao trách nhiệm, ý thức của bản thân và chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

Về triệu chứng và xử trí kịp thời khi có các triệu chứng của bệnh

1. Các triệu chứng của bệnh COVID-19 ở trẻ thường gặp.

Sau khi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, các triệu chứng của bệnh COVID-19 có thể xuất hiện trong vòng 2-14 ngày, trung bình 5 ngày, trẻ bị nhiễm vi rút có thể có các triệu chứng sau:

- Ho, Sốt, Khó thở, Đau cơ, Đau họng, Không cảm nhận được mùi, vị không rõ nguyên nhân, Tiêu chảy, Đau đầu,…. rất dễ nhầm lẫn với các triệu trứng của cảm cúm thông thường.

Lưu ý:

- Một số trường hợp không có triệu chứng hoặc chỉ có ho nhẹ, không có sốt.

- Các triệu chứng ban đầu mà trẻ thường gặp: mệt mỏi, nhức đầu, đau họng hoặc sốt, mất cảm giác về mùi hoặc hương vị.

- Các triệu chứng có thể nhẹ lúc ban đầu và nặng dần lên sau 5-7 ngày, với ho và khó thở ngày càng xấu đi, tiến triển thành viêm phổi.

- COVID-19 có thể dẫn đến các vấn đề hô hấp nặng, suy thận hoặc tử vong.

2, Đối tượng có nguy cơ mắc covid-19.

Mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể mắc covid-19 đặc biệt là trẻ nhỏ, trẻ học trong trường mầm non có nguy cơ rất cao.

3. Xử trí tại nhà khi nghi ngờ trẻ mắc bệnh COVID-19

- Khi xuất hiện các triệu trứng trên phụ huynh hãy đưa trẻ tới Trạm y tế xã. Để Bác sĩ kiểm tra sức khỏe, test nhanh kháng nguyên COVID-19. Nếu trẻ được xác định dương tính Bác sĩ sẽ hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, điều trị và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày(đối với người chưa được tiêm vacxin, hoặc người tiêm chưa đủ các mũi cơ bản), cách ly một tuần đối với người đã tiêm đủ các mũi vacxin cơ bản. Đồng thời phụ huynh cần báo cáo kịp thời về cô giáo chủ nhiệm nhóm lớp, để nhà trường theo dõi và có biện pháp cụ thể.

Về nguyên tắc phòng, chống dịch Covid - 19

1. Nguyên tắc cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ:

- Phụ huynh thường xuyên rửa tay cho trẻ đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

- Đeo khẩu trang cho trẻ khi ra khỏi nhà

- Phụ huynh nhắc nhở trẻ tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

- Tích cực vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

- Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng,thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

Kính thưa các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân!

Trẻ mầm non là lứa tuổi có khả năng lây nhiễm covid cao, bởi trẻ còn nhỏ, chưa được tiêm vacxin, khả năng giữ khoảng cách, giữ vệ sinh còn hạn chế. Vì thế nhà trường rất mong các bậc phụ huynh thường xuyên quản lý chặt chẽ con em mình, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế. Nhằm góp phần chung tay cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 của xã hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế của địa phương.

BGH trường mầm non Đông Long xin gửi đến các bậc phụ huynh, các bé cùng toàn thể nhân dân thông điệp “An toàn trước đại dịch COVID-19!”

 

                                       Đông Long, ngày 16 tháng 02 năm 2022  

                                                Trường Mầm non Đông Long

                                                                                                                           Hiệu trưởng

 

 

                                                           Phạm Thị Lượt


Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan